Fincast Blog

O2O Marketing คือ

กลยุทธ์ O2O Marketing การตลาดที่เชื่อมโลก (Online และ Offline ) เข้าด้วยกัน

เมื่อเวลาของยุคสมัยนับวันมีแต่เดินไปข้างหน้า ไม่มีการเดินถอยหลัง เรื่องเทคโนโลยีก็เช่นกัน จากที่ไม่มี ก็เริ่มมี มีมากขึ้น และขาดไม่ได้แล้วในปัจจุบัน แล้วถ้าหากมองในมุมของธุรกิจที่ทำการตลาดผ่านสื่อออฟไลน์เพียงอย่างเดียว ไม่เดินตามเทคโนโลยีที่โลกมี อาจไม่เพียงพอต่อการสร้างการรับรู้ของแบรนด์...

Read More
Offline Marketing คือ

6 เหตุผล ทำไม Offline Marketing ยังอยู่รอดในยุคออนไลน์ครองโลก ?

หลายคนอาจจะคิดว่าการตลาดออนไลน์นั้นมาแรงแซงทางโค้ง ส่วนการตลาดแบบออฟไลน์นั้นล้าสมัยตกยุค แต่จริง ๆ แล้วการตลาดแบบออฟไลน์นั้นยังคงมีความสำคัญอยู่มากที่ไม่ควรมองข้ามเลย เพราะยังมีข้อดีหลายอย่างที่การตลาดออนไลน์ยังไม่สามารถทดแทนได้   ทำความรู้จัก Offline Marketing...

Read More
Google Trends

5 เทคนิคใช้ Google Trends เพื่อการทำคอนเทนต์ แบบตรงใจคน รู้ไว้ไม่มีเอาต์!

เรากำลังอยู่ในโลกที่ท่วมท้นไปด้วยข้อมูล กิจกรรมทุกก้าวย่างบนโลกออนไลน์กลายเป็นสิ่งที่มีค่าอย่างที่ไม่เคยไม่เคยมีมาก่อน แม้แต่การทำคอนเทนต์ ที่แต่เดิมถูกมองว่าเป็นงานสร้างสรรค์ล้วน ๆ ก็ได้ประโยชน์จากข้อมูลจำนวนมากเหล่านี้เช่นกัน สำหรับแบรนด์ที่อยากอัปเกรดการทำคอนเทนต์ของตัวเองด้วยการใช้ข้อมูล Google Trends จัดว่าเป็นเครื่องมือเบื้องต้นที่ช่วยให้เราสามารถเปลี่ยนงานคอนเทนต์ให้มีความ...

Read More
Performance Marketing

Performance Marketing ต่างจาก Traditional Marketing อย่างไร? รู้จักการตลาดแบบใหม่ ที่ช่วยให้แบรนด์ คุยกับคนได้ตรงใจ

ในยุคที่ทุกก้าวย่างบนโลกออนไลน์ได้ทิ้งรอยเท้าดิจิทัลจำนวนมากเอาไว้ ทำให้ธุรกิจสามารถรับรู้พฤติกรรมของผู้บริโภค ข้อมูลจึงกลายเป็นทรัพยากรที่มีค่าดุจน้ำมันในโลกยุคใหม่ ดั่งคำกล่าวที่ว่า Data is the new oil และในมุมของการทำธุรกิจแล้ว...

Read More

คอนเทนต์ออนไลน์ไม่ง่าย! แต่ ChatGPT ช่วยแบรนด์ในเรื่องนี้ได้

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าตอนนี้ธุรกิจกำลังอยู่ในยุคที่ AI เข้ามามีบทบาทอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน งานบางขอบเขตที่ใครต่างก็คิดว่า AI ไม่น่าจะมาทำแทนได้ เช่น งานที่ใช้ความคิดสร้างสรรค์ ก็กลับมี AI...

Read More

Performance Marketing 101: เรื่องต้องรู้ ของการตลาดแบบวัดผลได้

Performance Marketing คืออะไร? ทั่วไปแล้ว Marketing หมายถึงการสื่อสารคุณค่าของผลิตภัณฑ์หรือบริการไปยังตลาด (ลูกค้า)  แต่ในยุคปัจจุบันการตลาดแบบดั้งเดิมอาจไม่เพียงพออีกต่อไป เพราะนอกจากจะสื่อสารออกไปแล้ว เรายังต้องวัดผลลัพธ์ของการทำการตลาดนั้นได้อีกด้วย...

Read More
Digital Marketing

10 กลยุทธ์การใช้ช่องทางการตลาด (Digital Marketing) ให้ปัง

ในยุคบัจจุบันที่เทคโนโลยีและอินเทอร์เน็ตเข้ามามีบทบาทในทุกด้านของชีวิต ตั้งแต่ตื่นนอนจนเข้านอนอีกรอบ คงนับเป็นเหตุผลหลัก ๆ ที่หลายธุรกิจต้องปรับตัวตามพฤติกรรมของผู้บริโภค อีกทั้งยังต้องหมุนตามเทรนด์โลกยุคนี้ให้ทันอีกด้วย เลยปฏิเสธไม่ได้ว่าการตลาดดิจิทัลเป็นตัวช่วยกำลังหลักที่สำคัญมาก ๆ ในการทำธุรกิจในยุคนี้ เพื่อสร้างความสำเร็จในเรื่องของยอดขาย...

Read More